100% Authentic nhập khẩu từ Pháp

MR7 Parfums

Amber trong nước hoa

My 09/12/2022

Amber là một mùi hương mang đến cảm giác ấm áp, hanh khô và khói. Thường được sử dụng như những “nốt nhạc” phụ trợ cho “bản giao hưởng” mùi hương. Nhìn chung, những chai nước hoa có hương Amber thường mang hương vị đậm đà, the cay cùng một chút sự ngọt ngào.

Amber: An In-Depth Look at this Warm & Sweet Scent – LAFCO New York

Trên thực tế thì Amber là một mùi hương được “tưởng tượng” nên hay còn gọi là mùi hương nhân tạo trong thế giới nước hoa. Tất nhiên, Amber không có nghĩa là mùi của đá Hổ Phách như nhiều người vẫn lầm tưởng mà chữ “Amber” ở đây chỉ mang nghĩa mô tả cho những hợp hương mang màu sắc của Hổ Phách. Những hợp hương này có thể sẽ có các sắc thái khác nhau, từ hương gỗ, có phần ấm nóng của labdanum cho đến hương vị si-rô, caramel ngọt ngào của vani. Vậy nên hương Amber được xem như ngôi nhà cho những thành phần nguyên liệu có hương thơm ấm áp. Cũng chính vì sự nồng đậm ấm áp đặc trưng này mà hương Amber mới thường được miêu tả, hình dung và gắn liền với màu sắc cam đậm của đá Hổ Phách. Bên cạnh đó, các perfumers trên khắp thế giới đã chế tạo nên những lọ nước hoa mang hương Amber từ những nguyên liệu tốt nhất - thường là hỗn hợp của labdanum, benzoin và vani, với lớp nền là long diên hương.

 

Vậy thì Hổ Phách là gì mà được tượng trưng cho mùi hương Amber?

What Does Amber Smell Like? – Harlem Candle Company

Hổ Phách, ở hình thái thuần khiết nhất của nó, là loại nhựa được hình thành để tạo ra một loại đá bán quý được biết đến với màu cam vàng nổi bật hay màu đất son rực rỡ.

Nhựa Hổ Phách được chiết xuất từ cây thông hoặc các loài cây lá kim khác và là chất do cây tiết ra để chữa lành vết thương trên vỏ cây – chẳng hạn như khi bị côn trùng tấn công hoặc khi cành cây bị gãy. Nhựa là một chất bảo vệ để bịt kín vết thương. Nó dày và kết cấu dính, có màu vàng cam không thể nhầm lẫn. Sau khi hình thành trên bề mặt vỏ cây, nhựa chảy xuống thân cây và – qua nhiều thế kỷ – đông đặc lại thành đá quý có màu Hổ Phách thường được sử dụng trong đồ trang sức cao cấp. Màu sắc của đá có thể thay đổi tùy thuộc vào nó được hình thành từ đâu trên cây: Hổ Phách trong hơn thường được chiết xuất từ nhựa vỏ cây, trong khi Hổ Phách đục hơn thường được lấy từ bên trong thân cây.

Mang trong mình sắc thái của hương gỗ và đất, không có gì ngạc nhiên khi mùi hương Amber lại có cùng tên với loại đá bán quý này. Trên thực tế, nhiều thành phần chẳng hạn như labdanum, benzoin và Tolu balsam - sử dụng trong các công thức nước hoa hương Amber cũng được lấy từ nhựa do cây và thực vật sản xuất. Mặc dù bản thân nhựa Hổ Phách đã mang một mùi hương tinh tế, nhưng lại không phải là thành phần có thể sử dụng được trong hầu như tất cả các công thức nước hoa hiện đại. Thay vào đó, mùi hương Amber được mô tả giống với Hổ Phách là một sự pha trộn tinh tế của các thành phần tự nhiên và tổng hợp – tất cả được kết tinh bởi hương thơm ấm áp và ám khói của chúng.

 

Chính xác thì nốt hương Amber sẽ có mùi hương ra sao?

Amber thường mang nét ấm nóng, xạ, khói và được đánh giá là một mùi hương bộc lộ sự gợi cảm cũng như mãnh liệt, phù hợp cho những ai yêu thích các tông mùi tối và đậm. Giữa các tầng hương của da thuộc và gia vị, sự ngọt ngào của caramel và phong - tất cả được bao bọc trong một bản giao hưởng của nốt hương gỗ và thuốc lá không lẫn đi đâu được. Và những nốt hương này đôi khi được kết hợp cùng những “âm sắc” khác để tăng cường hoặc làm loãng đi đặc tính mùi hương của Amber: Có thể là một chút nét hương cam thảo, toffee hay mật ong.

 

Những nguyên liệu thường thấy trong các chai nước hoa hương Amber là gì?

Từ hương mật ong của đậu vani đến hương quế khói của benzoin và đinh hương, nước hoa Amber được tạo ra bằng cách sử dụng sự pha trộn thú vị giữa các thành phần khác nhau. Trong nước hoa hiện đại, hầu hết các loại nước hoa Amber là sự phối hợp của ba thành phần đặc trưng: Labdanum, benzoin và vani. Khi kết hợp lại, những thành phần này mang những đặc điểm kinh điển của một mùi hương Amber: Labdanum tạo cho nước hoa hương gỗ cay nồng; benzoin gây sự chú ý bởi mùi khói, da thuộc và vani mang đến những điểm nhấn ngọt ngào.

 

Những chai nước hoa mang hương Amber tiêu biểu

Original Santal

Đậm đà và khó quên, chai nước hoa này là sự pha trộn phong phú của các mùi hương Amber gồm có benzoin, gừng, quế và gỗ đàn hương kết hợp với nhau để mang đến hương thơm ấm áp, cay nồng và da thuộc - trong khi vani và đậu tonka mang đến sự quyến rũ với vị caramel ngọt ngào. Original Santal là một chai nước hoa Amber đặc trưng của nhà Creed, một mùi hương đầy mê hoặc và lôi cuốn - bức chân dung kinh điển của tông hương Amber. Mang lại hương thơm lan tỏa khắp căn phòng bởi mùi hương quyến rũ, ám tí khói.

 

Royal Oud

Đón chờ bạn bởi mùi hương cay, gỗ và khói. Hương đầu nồng nàn từ hạt tiêu hồng, chanh và cam bergamot mở ra một bản điệp khúc của các nốt hương giữa - hạt bạch chỉ, bạch đậu khấu, đinh hương và gỗ tuyết tùng. Đến cuối cùng, mùi hương khi lắng lại sẽ tạo thành lớp nền Amber tinh tế gồm xạ hương, nhũ hương, gỗ Guaiac, trầm hương và long diên hương, mang đến cho Royal Oud mùi khói đặc trưng. Một loại nước hoa unisex cổ điển của nhà Creed, Royal Oud tràn ngập mùi hương cay nồng đặc trưng của Amber.

 

Grand Soir

Grand Soir thuộc trong bộ sưu tập “The Light of Paris“, Petit Matin được gọi là bình minh thì Grand Soir lại được ví như hoàng hôn của thủ đô này. Như buổi chiều tà của hoàng hôn, Grand Soir mang trong mình màu hương vàng cam. Một màu vàng đặc trưng của Amber. Các note hương của Grand Soir dường như rất đơn giản nếu bạn không muốn nói chúng là quá ít. Nhưng không phải cứ có nhiều note thì mùi hương mới trở nên tuyệt vời. MFK Grand Soir là đã làm cho giới mộ điệu về nước hoa điên đảo và luôn có những lời tốt đẹp khi nói về chai nước hoa này. Với lần xịt đầu tiên, bạn sẽ ngửi được mùi Amber ấm áp, ngọt ngào kết hợp với vanilla tạo nên một khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Trong suốt quá trình lưu hương, những note hương tiêu biểu nhất luôn là Amber và Vanilla. Khiến cho bất kì người phụ nữ nào ở gần bạn đều cảm thấy sự ngọt ngào, ấm áp.

_________________________________________________________

Bài viết được biên dịch và chỉnh sửa từ:

Amber Perfumes From The House of Creed | CREED UK (creedfragrances.co.uk)

Bạn đang xem: Amber trong nước hoa
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ MR7 Parfums

Giỏ hàng